Cách gõ công thức Toán học, ký tự trong word 2016 dễ dàng nhất

Thủ thuật 365 chia sẻ với các bạn cách gõ công thức Toán học, ký tự trong word 2016 đơn giản dễ hiểu mà không cần cầu kì, không cần sử dụng bất kì công cụ nào bên ngoài.

Bước 1: Mở văn bản muốn vẽ công thức Toán học lên, nhấn vào thẻ Insert. Trên thanh Ribbon nhấn vào Symbol, chọn Equation (hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + =).

Cách gõ công thức Toán học, ký tự trong word 2016 dễ dàng nhất

Bước 2: Tại đây, có chứa đầy đủ các biểu tượng, ký tự toán học và các công thức toán học phức tạp. Khi nhấn vào 1 dạng công thức sẽ liệt kê danh sách các kiểu công thức có thể sử dụng, bạn chỉ cần chọn kiểu công thức mình cần, rồi nhập các giá trị là được.

Cách gõ công thức Toán học, ký tự trong word 2016 dễ dàng nhất-1

Bước 3: Để việc nhập công thức được nhanh chóng, Word 2016 còn hỗ trợ vẽ công thức Toán học bằng tay lên màn hình, nếu máy tính hỗ trợ màn hình cảm ứng, còn không thì dùng chuột cũng được. Bạn chỉ cần nhấn vào Ink Equation trên thanh công thức là bắt đầu vẽ được.

Cách gõ công thức Toán học, ký tự trong word 2016 dễ dàng nhất-2

Bước 4: Khi cửa sổ Math Input Control xuất hiện, nhấn vào nút Write để vẽ công thức Toán học. Ô Preview Here sẽ mà nơi hiển thị trước công thức cho bạn xem.

Cách gõ công thức Toán học, ký tự trong word 2016 dễ dàng nhất-3

Bước 5: Khi vẽ sai công thức, chỉ cần nhấn vào Erase, rồi tẩy nét vẽ sai đó.

Cách gõ công thức Toán học, ký tự trong word 2016 dễ dàng nhất-4

Bước 6: Còn khi nhấn vào Select and Correct bạn có thể kiểm tra công thức mình gõ bằng cách: Kéo chọn quanh nét vẽ của mình, sẽ xuất hiện danh sách các ký hiệu Toán học có nghĩa dựa trên nét vẽ để kiểm tra. Nếu muốn xóa toàn bộ công thức đã vẽ thì nhấn vào Clear.

Bước 7: Khi vẽ xong, nhấn nút Insert để chèn vào nội dung đang soạn thảo.

Vậy là xong. Lúc này, bạn sẽ thấy công thức muốn chèn xuất hiện trong văn bản rồi.

Cách gõ công thức Toán học, ký tự trong word 2016 dễ dàng nhất-5